THỰC PHẨM BỔ SUNG CƠ BẮP

Trong tập luyện thể hình thì mục đích cuối cùng của nhiều người đều là tăng cơ và dinh dưỡng đóng vai trò không nhỏ.Ngày nay xu hướng các bạn nam giới và thậm chí cả nữ giới có thân hình thon gọn cân đối với các múi cơ hiện rõ đang ngày càng phất triển.Tập luyện và dinh dưỡng là 2 yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn xây dựng cơ bắp.Nếu bạn không thể đảm bảo dinh dưỡng từ bữa ăn hàng ngày.Thì sau đây là những tổng hợp các thực phẩm bổ sung tăng cơ bắp sẽ giúp cho bạn lựa chọn hoàn hảo cho các bạn mong muốn nhanh chóng có cơ bắp đẹp cũng như sức khỏe.

1. Whey Protein

Whey là thực phẩm bổ sung tập thể hình quan trọng nhất và được nhiều người nghĩ ngay khi nhắc tới. Whey thực chất là sản phẩm được tách ra từ quá trình sản xuất phôi mai nó chứa hàm lượng protein hấp thụ nhanh.

Uống Whey là một trong những giải pháp tốt nhất để giúp cơ bắp được nuôi dưỡng và phát triển đều. Sữa Whey cung cấp cho cơ thể nhanh chóng một lượng lớn chất đạm tinh khiết để đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ. Thông thường sử dụng Whey tốt nhất khi nào trong ngày thì chắc chắn câu trả lời là sau khi tập. Vì lúc này cơ thể cần đẩy nhanh quá trình tổng hợp Protein.

Trong khi một số bằng chứng cho thấy rằng việc sử dụng whey protein như một phần của chương trình tập luyện sức mạnh sẽ làm tăng khối lượng cơ và sức mạnh, các nghiên cứu khác cho thấy không có lợi ích gì. Whey protein có thể giúp tăng tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện cường độ cao.

Lợi ích của Whey Protein

  • Tiêu hóa nhanh và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể gấp nhiều lần so với thực phẩm
  • Tăng khối lượng cơ nạc

2. Sữa tăng cân Mass Gainer

Bên cạnh nhiều người tập gym để giảm cân thì cũng không ít người tập gym để tăng cân và Sữa tăng cân Mass Gainer là một loại thực phẩm bổ sung hợp lý.Một số người cảm thấy khó có cơ bắp ngay khi họ sử dụng một lượng lớn calo và cũng đi tập tạ.

Mặc dù hàm lượng calo trong sữa tăng cân khá cao tuy nhiên nó thường không cao quá hơn 1000 calo cho mỗi khẩu phần.Mặc dù nó giúp bạn dễ dàng bổ sung một lượng calo lớn tuy nhiên bạn cũng cần phải nhớ rằng nó không quyết định bạn sẽ tăng cân thành công.

Ngoài ra, Sữa tăng cân Mass Gainer còn bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất, cùng với một vài loại enzyme có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường khả năng hấp thu các dưỡng chất khi sử dụng.

Sản phẩm có thể dễ hòa tan trong nước, được sử dụng để thay thế bữa ăn phụ chỉ với 1 serving. Loại sữa này giúp người sử dụng dễ dàng đạt được thể trọng và thân hình như mong muốn chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng sử dụng tùy vào cơ địa của từng người an toàn, hiệu quả và tăng cân tự nhiên bền vững.

3. Casein

Casein được xem là nhóm thực phẩm hỗ trợ cho người tập gym để đạt được mục tiêu xây dựng cơ.Cơ bắp rất cần được liên tục bổ sung chất đạm.Đây là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng để quá trình sữa chữa và phục hồi cơ bắp diễn ra tốt hơn.

Nếu bạn bổ sung đủ cơ bắp sẽ được nuôi dưỡng.Uống Casein được xem là một bữa ăn phụ hoàn hảo cho bạn trước khi ngủ.Đó là cách tốt nhất để giúp cơ thể nạp dinh dưỡng và chống đói.

Casein là một dạng protein tinh khiết chất lượng cao chứa hầu hết các loại axit amin quan trọng nhất cho cơ thể.

Cơ chế hấp thu chậm của Casein phát sinh từ tính chất làm đông của nó khi tiếp xúc với Axit trong dạ dày; các kết tủa đông và tạo ra sự hấp thu chậm, sự tăng liên tục của các Axit

Amin trong huyết tương. Đó chính là lý do mà Casein Protein có tính chất chống dị hóa lâu hơn lên tới 7-8 giờ sau khi uống so với một Protein hấp thụ nhanh trên thị trường như Whey Protein Isolate hay Whey Protein Hydrolyzed.

4. Testosterone Boosters

Testosterone Boosters là một loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe được thiết kế để hỗ trợ lượng testosterone tự nhiên của bạn.Với những người khồn biết thì testosterone là hormone chính ở nam giới và đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể.

Mức độ testosterone khỏe mạnh là rất quan trọng cho sức khỏe.Vì vậy nếu lượng testosterone thấp có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Cơ thể sẽ sản xuất testosterone một cách tự nhiên, nhưng đôi khi mức tự nhiên ấy không được như bình thường. Các loại testosterone boosters, thường là các hỗn hợp thảo mộc, có thể hỗ trợ cho việc này.

5. Dầu Cá

Dầu cá là một loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe rất phổ biến với nhiều người.Lợi ích của nó vượ xa khỏi việc phất triển cơ bắp.Dầu cá làm từ dầu tự nhiên của một số loại cá nhất định và được chiết xuất bởi các nhà xuất bởi những đặc tính hữu ích của nó.

Bạn sẽ nghĩ rằng các chất béo là không tốt những điều này không đúng.Một số chất béo bao gồm như Omega 3 không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn rất cần thiết để được sức khỏe tốt.Và loại chất béo này mang tới nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe chúng ta sẽ có lợi khi sử dụng thêm thực phẩm bổ sung dầu cá.

Các tác dụng phụ của dầu cá thường nhẹ, và đa số chúng ta không nhận ra chúng. Những than phiền phổ biến nhất là khó chịu dạ dày và cảm giác vị cá trong miệng. Cả 2 tác dụng phụ này có thể giảm thiểu bằng cách uống dầu cá sau bữa ăn.

Phía trên đều những thực phẩm bổ sung tăng cơ thiết yếu mà chúng ta nên sở hữu riêng để giữ dáng được săn chắc và cân đối cho cơ thể. Vũ Tính chúng tôi chúc Bạn sớm thành công với những lựa chọn của Bạn cùng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ cho Bạn. Chúc Bạn thật nhiều sức khỏe – niềm vui trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *