Sữa Whey Bổ Sung Đạm Có Cần Thiết Không?

THỰC PHẨM BỐ SUNG WHEY PROTEIN CÓ THỰC SỰ CẦN CHO CƠ THỂ KHÔNG?

Whey Protein có tác dụng như thế nào? Tại sao con người sáng tạo ra các loại thực phẩm bổ sung Whey Protein thay thế cho bữa ăn?

Dinh dưỡng mỗi ngày ăn uống tự nhiên đã hình thành thói quen từ nhỏ của mỗi người, chiếm 80% trong cân bằng dinh dưỡng còn lại 20% phụ thuộc tập luyện công việc hàng ngày. Cơ thể trung bình cần 2g x số kilogram cân nặng.

Whey Protein thật sự có tốt và cần thiết cho Bạn

Ví dụ: Một người 50kg thì cần trung bình khoảng 100g Protein tương đương khoảng 500gr thịt mỗi ngày để cân bằng dinh dưỡng. Đối với người bận rộn để tiêu thụ số lượng 500gr khá lớn, không có thời gian chuẩn bị, ngoài ra làm cho dạ dày hoạt động co bóp nhiều.

Biết được nhu cầu khách hàng đối với các loại sữa whey bổ sung đạm cho gymer được ra đời nhằm thay thế bổ sung các thực phẩm chứa hàm lượng Protein hàng ngày, cơ thể hấp thụ nhanh hơn. Cơ bắp được cung cấp đủ Protein từ đó xây dựng cơ bắp tốt hơn.

SỮA TĂNG CƠ WHEY PROTEIN ĐƯỢC LÀM TỪ ĐÂU?

Từ xa xưa sữa bò là dinh dưỡng quan trọng cho trẻ em ở các nước Tư Bản, chúng bổ sung dưỡng chất thiết yếu tăng chiều cao. Hàm lượng dinh dưỡng trong sữa bò rất cao, whey protein đã ra đời chiết suất từng những nông trại cung cấp sữa bò nguyên chất. Whey protein được kết tủa ra khi sản xuất phô mai. Ngoài ra các loại thịt, cá, gà , bò, trứng hải sản có hàm lượng giàu protein. Các thực phẩm chay từ đậu, các loại hạt, củ vẫn chứa protein nhưng đối với các loại thực phẩm bổ sung protein thực vật khi vào cơ thể dễ bị phân chuỗi axit amin không bằng protein đến từ động vật và sũa tăng cơ.

Sữa Tăng cơ whey protein hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Nó nhanh, tiện lợi, cơ thể hấp thụ nhanh, cơ bắp được bổ sung đủ đạm, quá trình tăng cơ bắp diễ ra hiệu quả hơn

Protein trong sữa bò là 20% whey và 80% casein.  Protein trong sữa mẹ là 60% whey và 40% casein. Phần protein trong whey chiếm khoảng 10% tổng chất rắn khô trong whey.

Rule 1 Protein Giá trị thật sự của siêu protein

Những năm  70, các bộ môn liên quan tới thể hình dụng cụ được phát triển mạnh mẽ,, các nhà khoa học đẩy nghiên cứu sáng chế ra sữa tăng cơ phục vụ cho vận động viên như thời đó cơ sở còn đơn sơ nên sản phẩm không được tối ưu, làm cho người sử dụng bị ợ chua, dị ứng, đầy hơi. Đến hiện nay cũng có nhiều loại sữa whey được ra đời và đang thịnh hành ưu chuộng trên thị trường như sữa whey tăng cơ Rule 1, sữa mass tăng cân Animals

Cho đến những năm 90, Sữa tăng cơ được phát chế phiên bản hoàn thiện nhất, cải thiện những khuyết điểm trước, ít chất béo, giàu chất đạm, rất được nhiều người tin dùng, chủ yếu cho vận động viên thời bấy giờ

WHEY PROTEIN ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình diễn ra các công đoạn như sau

  •  Đầu tiên sau khi lấy sữa bò nguyên chất được bảo quan ở nhiệt độ 5 độ C
  •  Sau đó được tiệt trùng ở 70-75 độ C và bảo quản lạnh nhiệt độ 5 độ C. Trong giai đoạn này phô mãi được hình thành, từ đó sữa tăng cơ whey protein được chiết xuất
  •  Sản phẩm thu được sẽ mang đi sấy thành dạng bột
  •  Whey protein được đóng gói và phân phối các cửa hàng bán thực phẩm bổ sung uy tín như cửa hàng Vũ Tính Nutrition, từ đó cung cấp cho người tiêu dùng.

Một số cửa hàng cung cấp thực phẩm bổ sung uy tín tại HCM như: WheyTot, Whey Store, Vũ Tính Nutrtion có bản cam kết dinh dưỡng rõ ràng, nguồn gốc suất xứ đảm bảo an toàn cho khách.

CÔNG DỤNG WHEY PROTEIN CHO CƠ THỂ

Tác Dụng Của Whey Protein Trong Tập Gym Thể Hình Cần Biết

Trong các loại sữa tăng cơ bắp cho người tập gym đều có hàm lượng protein rất cao đặc biệt Whey Isolated Protein 100% protein

  • Tăng cơ giảm mỡ, xây dựng cơ bắp tối ưu, phục hồi cơ thể và giảm sung chấn thương cơ
  • Hệ tim mạch được bổ trợ, khỏe hơn hạn chế cholesteron xấu cho cơ thể
  • Tăng sức đầy kháng
  • Cải thiện tim mạch sức bền hoạt động trong việc tập luyện, hạn chế bị mệt choáng trong lúc vận động
  • Quá trình trao đổi chất diễn ra dễ dàng hơn, hệ tiêu hóa hoạt động vừa đủ
  • Những ai muốn giảm cân kiểm soát cân nặng cơ thể thì whey isolated rất hợp lí, vì hàm lượng 100% protein cao, ít chất béo, ít calo.

Một số sản phẩm Whey Isolated Protein như: Rule 1, Animals, My Protein, Ons…  Các sản phẩm này được nhập khẩu từ nước ngoài và bán tại cửa hàng Vũ Tính Nutrition. Ngoài ra, để xem các bải viết hấp dẫn và tin tức về sức khỏe tham khảo thêm tại website của cửa hàng Vũ Tính Nutrition chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *