GIẢM CÂN GIẢM MỠ TRONG MÙA DỊCH TRONG HIỆU QUẢ

Hiện nay đang trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên việc tập luyện thể dục tăng cường sức khỏe là một việc rất cần thiết để chúng ta duy trì và tăng cường sức khỏe. Nhưng ngoài vấn đề đó, thì hiện nay do tình trạng dịch bệnh kéo khá lâu nên dẫn đến việc ăn uống không kiểm soát, không hợp lí, không kiểm soát thời gian nạp năng lượng thực phẩm vào cơ thể. Điều này đã khiến rất nhiều chị em mất đi vóc dáng mà mình đã duy trì trước đó. Nên vì vậy, việc rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe tại nhà đang là biện pháp tối ưu.

Nhưng khoan đã, trước khi bạn muốn giảm cân lấy lại vóc dáng trong mùa dịch nhanh gọn thì hãy cùng Vũ Tính Nutrition chúng tôi đọc và chia sẻ hết bài viết này xem bạn có thực sự muốn giảm cân giảm mỡ hay không nhé!

THẾ NÀO LÀ GIẢM CÂN – GIẢM MỠ

Giảm cân và giảm mỡ bạn đã biết sự khác biệt giữa 2 khái niệm đó chưa, liệu nó có giống nhau như mọi người hay truyền miệng “giảm nào cũng là giảm”. Dưới đây là hình ảnh phản chiếu thực tế khái niệm giữa giảm cân và giảm mỡ

Sự khác biệt giữa giảm cân và giảm mỡ. 5 Cách giảm cân mà không lo tăng cân trở lại

1.Thế nào gọi là Giảm cân?

Đầu tiên, “giảm cân” rất dễ, cơ thể chúng ta được sinh tồn nhờ vào thức ăn dinh dưỡng hàng ngày. Việc bạn muốn giảm cân ở đây, bạn chỉ cần nhịn ăn, nhịn ăn và nhịn ăn. Mức duy trì năng lượng cơ thể sẽ giảm xuống, cơ thể bạn sẽ xuống cân trong thời gian ngăn 2-4 tuần. Nhưng liệu nó có thật sự ổn cho cơ thể chúng ta hay không? Giảm cân làm mất nước và mất cơ, từ đó sẽ giảm cân năng, bạn phải nhịn ăn  tập bài dài hơi để làm đổ mồ hôi, mất nước. Việc xuống cân như vậy, cơ thể sẽ ốm đi, nhão,lỏng lẻo, tỉ lệ % mỡ cao điều này nguyên nhân dẫn đến dễ tăng cân trở lại.

2.Thế nào gọi là Giảm mỡ?

Tiếp theo, “giảm mỡ” không khó nhưng cũng không dễ? Vì sao? Đó là thời gian. Bạn cần ít nhất 4-8 tuần để cảm nhận sự thay đổi của cơ thể. Để giảm mỡ bạn cần phải làm gì? Tập luyện điều độ dành ít nhất 1 tiếng trong ngày. Hiện tại các phòng gym, trung tâm thể thao đều đóng cửa trong mùa dịch này rồi, bạn có thể vận động bằng cách tập tại nhà với cái KOLs trên youtube như: Hana Giang Anh, Chloe Ting, Trang Nguyen Fitness,… đồng thời kết hợp chế độ ăn dinh dưỡng hợp lí đầy đủ chất cơ bản Tinh Bột( Carb) – Đạm ( Protein) – Chất Béo( Fat) – Chất Xơ( Fiber). Cơ thể sẽ tiếp nhận xuống cân vừa phải, săn chắc, tỉ lệ % mỡ thấp, khó tăng cân lại, trông bạn sẽ đẹp hơn khỏe khoắn hơn.

CHẾ ĐỘ ĂN HỢP LÍ TRONG QUÁ TRÌNH GIẢM CÂN – GIẢM MỠ

Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng rất quan trọng quá trình giảm mỡ, nó cần phụ thuộc vào từng cá nhân, cơ thể, tỉ lệ %bodyfat khá phức tạp. Tuy nhiên, đối với bạn nếu là beginer, mình sẽ hướng dẫn cơ bản cho người mới.

TỶ LỆ ĐĨA THỨC ĂN THÔNG MINH ĐỂ GIẢM CÂN MÀ VẪN ĐỦ CHẤT

 

Nhìn vào dĩa đồ ăn bạn cũng dễ dàng hiểu mỗi bữa ăn cần nạp số lượng thức ăn vào cơ thể rồi đúng không?

Tinh bột(Carb): lấy từ khoai, gạo, bánh mì, bún,…

Chất béo( Fat): lấy từ các loại hạt hạnh nhân, đậu phộng, óc chó,cá ngừ cá hồi.. Lượng Omega 3 trong các thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên Omega 3 tỏng hạt  có tỉ lệ ALA nhiều hơn (không cần thiết) nên chất lượng sẽ không tốt bằng cá hồi. Tất nhiên sẽ có nhiều người không ăn cá hồi mỗi ngày được( khá đắt). Bạn có thể dùng TPBS vitamin Omega 3 để bổ sung.

Đạm( Protein): từ trứng, ức gà, thịt bò, thịt lợn,cá ngừ, cá hồi, các loại hải sản, các loại Whey protein. Bạn có thể sử sụng TPBS Whey sau khi tập luyện giúp cơ thể hấp thu protein tối ưu.

Vậy bạn đã hiểu được sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ, hãy lựa chọn thông mình bảo vệ sức khỏe tăng sức đề kháng trong mùa dịch này nhé!

Và ở trên là những thông tin nghiên cứu mà Vũ Tính Nutrition chúng tôi đã trải nghiệm qua và thực tế đã thành công, chúng tôi tin rằng đã cung cấp các bạn một số thông tin hữu ích mới, chúng tôi hứa sẽ cố gắng biên tập thêm nhiều bài viết tiếp theo thật chất lượng đem đến cho các bạn một body thật khỏe mạnh, săn chắc nhưng vẫn rất healthy không hại cho sức khỏe của bạn cũng như gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình bạn thật nhiều niềm vui – sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.