CANXI THIẾT YẾU CHO NGƯỜI TẬP GYM

Như chúng ta đã biết thì Canxi có vai trò quan trọng đối với chiều cao, sức khỏe xương khớp và sự phát triển toàn diện cho cơ thể.Thực phẩm giàu canxi có trong tự nhiên rất nhiều.Nên chúng ta chưa biết được các loại thực phẩm bổ sung Canxi nằm ở đâu trong tự nhiên.Vậy hãy cùng Vũ Tính Nutrition tìm hiểu ngay các thực phẩm giàu chất canxi tốt nhất cho cơ thể bổ sung nhé.

1. Các loại đậu

Đậu có nhiều chất dinh dưỡng, có trong đậu có chứa lượng chất protein ngoài ra còn dồi dào sắt, kẽm magie và kali. Một số loại đậu cũng có lượng chất canxi khác nhau đáng kể như

Đậu rồng đứng đầu trên bảng sếp hạng thực phẩm giàu canxi nhất, một cốc (175g) nấu chín có 240mg canxi, tương đươmg chím 25% nhu cầu hàng ngày cho cơ thể.

Một cốc (175g) đậu trắng tây nấu chín thù nó cung cấp 13% nhu cầu canxi cũng được xem là một nguồn canxi tốt.

Ngoài ra các loại đậu khác có ít canxi hơn dao động khoảng 5-6% nhu cầu hàng ngày trên một cốc cho cơ thể.

Thực phẩm bổ sung Canxi thiết yếu cho người tập GYM

2. Các loại hạt

Các loại hạt có kích thức nhỏ bé khác nhau nhưng có rất nhiều dinh dưỡng.Trong đó thì vừng và hạt chia là hai loại thực phẩm quen thuộc không chỉ chứa nhiều canxi mà còn có chung cấp protein và chất béo cho cơ thể :

Hạt chia rất giàu axit béo omega-3 từ thực vật vì nó giảm nguy cơ tử vong.

Dùng một muỗng canh (10g) vừng thì cung cấp 10% nhu cầu canxi cho cơ thể mỗi ngày, bên cạnh đó là các khoáng chất như sắt và đồng.

Thực phẩm bổ sung Canxi thiết yếu cho người tập 1

3. Sữa chua

Sữa chua là loại giàu canxi tuyệt vời nó vừa giàu chủng men vi sinh sống và mang lại nhiều lợi ít cho sức khỏe.

Một cốc (242g) sữa chua nguyên chất thì chứa 27% nhu cầu canxi cho cơ thể mỗi ngày.

Sữa chua ít béo cũng cũng cấp nhiều canxi hơn đáp ứng 40% nhu cầu mỗi ngày trong một cốc.

Thực phẩm bổ sung Canxi thiết yếu cho người tập GYM 2

Dùng thực phẩm giàu canxi sữa chua kết hợp với chế độ ăn cho người tập gym lành mạnh thì sẽ cải thiện được sức khỏe cũng như tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp cho quá trình tập luyện tốt hơn.

Bên cạnh đó thì sữa tăng cơ bắp cũng chứa canxi vì giúp cho cơ thể cung cấp năng lượng tăng cường hệ nhiễm dịch hàng ngày.

4. Các loại hải sản, cá hồi cá mòi

Đây là loại thực phẩm giàu canxi nhờ phầm xương mền có thể ăn được. Một hộp cá hồi 85g chứa đến 20% nhu cầu canxi cho cơ thể.

Những loại dầu cá có mức độ thủy ngân thấp lại chứa nhiều protein, chất béo,..ngoài ra trong loại thực phẩm này có chứa vitamin omega-3 chính hãng vì nó rất tốt cho tim, nào và da của bạn.

Thực phẩm bổ sung Canxi thiết yếu cho người tập GYM 3

5. Whey Protein

Whey protein được chế biến từ váng sữa và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.Đây là một nguồn bổ sung chất đạm tuyệt vời và một số nghiên cứu cho thấy thì sữa whey giúp giảm cân và kiểm soát đường huyết trong cơ thể chúng ta.

Nên các loại thực phẩm bổ sung cho người tập gym cũng không hề thiếu canxi. Một muỗng bột whey protein thì chứa 150mg canxi tương đương chiếm 15% cho cơ thể hàng ngày.Ngoài ra thực phẩm bổ sung này bán rộng rãi tại các cửa hàng.

6. Phô mai

Trong thực tế thì các loại phô mai đều là nguồn thực phẩm giàu chất canxi. Trong đó phô mai cung cấp khoảng 5-15% nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể.

Cơ thể có thể hấp thụ canxi D3 từ các nguồn thực vật.Và nhiều loại phô mai cũng giàu protein chẳng hạn như phô mai tươi.

Ngoài ra phô mai cũng có nhiều chất béo, calo,..

Thực phẩm bổ sung Canxi thiết yếu cho người tập GYM 4

7. Hạt hương dương

Trong hạt hướng dương có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Một chén hạt hướng dương chứa đến 108mg canxi. Bên cạnh đó loại hạt này cũng rất giàu magie, giúp cân bằng canxi trong cơ thể điều chỉnh được tinh thần và cơ bắp khi tập gym.

Tuy nhiên trong thực phẩm bổ sung chất đạm chất lượng có chứa lượng chất từ hạt hướng dương. Chất dinh dưỡng này có thể thúc đẩy sức mạnh và tính linh hoạt của xương và ngăn ngừa bị loãng xương.

8. Cải xoăn

Cải xoăn thuộc nhóm rau cải ngoài ra còn có bông cải xanh. Màu xanh của lá chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa hoãn tổn thương tế bào. Bạn chỉ cần 2 cốc cải xoăn cắt nhỏ sống thì sẽ cũng cấp cho bạn 200mg canxi cho cơ thể.

Ngoài ra cải xoăn cũng có thể chế biến các món salad hoặc xào hấp như một món ăn phụ.

Lưu ý: Bên cạnh đó chế độ ăn cho người tập gym cũng khá quan trọng cho cơ thể hàng ngày nó sẽ giúp cho cơ thể cân bằng cơ thể trong quá trình tập luyện.

Cải Xoăn bổ sung Canxi thiết yếu cho người tập GYM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *